Google Ads là công cụ marketing online hiệu quả được các doanh nghiệp, cá nhân làm kinh doanh thường ưu tiên áp dụng. Tuy vậy, việc tự chạy 1 chiến dịch google ads hiệu quả không phải là điều dễ dàng.

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn Bí quyết giúp quảng cáo Google Ads với ngân sách hạn hẹp sẽ khiến bạn có được hiệu quả quảng cáo như mong muốn mà không tốn quá nhiều chi phí.

1: Xác định rõ mục tiêu chạy quảng cáo Google Ads ngay từ khi bắt đầu. 

Việc xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu khi chạy quảng cáo Google Ads sẽ giúp bạn điều chỉnh chiến dịch của bạn phù hợp và luôn bám sát theo định hướng kinh doanh. Những mục tiêu khi chạy Google Ads có thể là:

  • Thu hút khách hàng truy cập website nhiều hơn.
  • Nâng cao tỷ lệ người truy cập/ số lượt quảng cáo xuất hiện.
  • Gia tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả quảng cáo.

2: Lựa chọn từ khóa phù hợp 

Từ khóa nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google ads. Từ khóa chính là dấu hiệu để khách hàng tìm ra công ty, doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm chính vì vậy việc lựa chọn một từ khóa hợp lý sẽ giúp cho công ty bạn, doanh nghiệp của bạn có hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm chi phí.

bi-quyet-chay-quang-cao-google

3: Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu 

Điều này là vấn đề tiếp theo khi bạn muốn quảng cáo Google Ads với kinh phí hạn hẹp. Nếu dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó thì bạn đừng phí hoài khi lựa chọn quảng cáo trên những địa bàn khác nó sẽ làm tổn hại đến nguồn ngân sách của bạn. Bạn chỉ nên lựa chọn vị trí hiển thị trong vị trí bạn kinh doanh theo tỉnh, thành  phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

lua-chon-thi-truong-chay-quang-cao-google-ads

Ví dụ, bạn kinh doanh lĩnh vực du học và quy mô bước đầu của bạn chỉ là những bạn trẻ mong muốn đi du học trên địa bàn Hà Nội và những tỉnh thành lân cận. Bạn nên tập trung quảng cáo ở những điểm này thay vì tập trung quảng cáo trên toàn quốc. Bởi ngay cả có đạt hiệu quả đi chăng nữa thì bạn cũng không có khả năng phục vụ khách hàng. Hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng thị trường là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

4: Lựa chọn thời gian hiển thị

Tùy từng thời điểm trong ngày mà chiến dịch quảng cáo Google Ads hiệu quả sẽ khác nhau. Một điều dễ hiểu là trong thời gian cao điểm là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹo bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

5: Lựa chọn thiết bị quảng cáo 

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị như Laptop, Ipad, di động… nhưng nên cân nhắc hình thức quảng cáo trên di động bởi những hạn chế của nó. Khách hàng tìm kiến trên di động sẽ khó hiển thị nội dung quảng cáo và họ thường liên hệ trực tiếp để đặt hàng, hay sử dụng dịch vụ hơn là các khách hàng sử dụng laptop, ipad…

6: Tối ưu trang đích

Để một chiến dịch quảng cáo google ads hiệu quả thì trải nghiệm trang đích rất quan trọng, nó can thiệp trực tiếp tới điểm chất lượng của chiến dịch quảng cáo google ads. bạn phải tối ưu website cụ thể là trang đích vào đúng từ khóa, đánh đúng tâm lý cái khách hàng cần tránh lan man dài dòng. Để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn có thể thêm một số form hoặc nút chat, nút gọi ngay.

7: Lựa chọn chiến lược giá thầu

Mỗi một loại chiến dịch, ngành nghề ta có cách để từng loại giá thầu khác nhau. quan trọng bạn phải tối ưu đểm chất lượng lên tối đa nhất có thể để giảm bớt phần nào giá cho mỗi nhấp chuột.

Bí quyết chạy quảng cáo Google Ads với ngân sách hạn hẹp trên đây hi vọng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, nâng cao chuyển đổi đơn hàng và gia tăng doanh số tối đa. Chúc các bạn thành công!

Hỗ trợ giải đáp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?
1
Bạn cần hỗ trợ?